Trang chủ / BÀI VIẾT HAY / Tin tức Quảng Nam / Quảng Nam: Thi công chức, viên chức trước 30/6/2019

Quảng Nam: Thi công chức, viên chức trước 30/6/2019

Theo thông tin mới nhất mà trangtinphapluat.com biết được thì dự kiến Quảng Nam sẽ thi công chức, viên chức trước ngày 30/6/2019.

1. Tổ chức thi công chức, viên chức trước 30/6/2019

Theo đó, Sau đợt xét tuyển viên chức thành công chức, Quảng Nam sẽ tiến hành  thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 trên cơ sở nhu cầu tuyển dụng; hoàn thành thi tuyển trước ngày 30/6/2019.

Đồng thời, chấm dứt hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế, hợp đồng chuyên môn sau khi có kết quả thi tuyển công chức; tổng rà soát thực hiện dứt điểm trong tháng 7.2019.

(Xem kế hoạch xét tuyển công chức không qua thi tuyển của UBND tỉnh Quảng Nam)

(Quy định mới về thông báo tuyển dụng công chức, viên chức)

Và mới đây tại Thông báo số 97/TB-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2019. Theo đó, dự kiến đầu tháng 6/2019 tổ chức thi vòng 1 trắc nghiệm các môn: TIn học, ngoại ngữ, kiến thức chung. Và dự kiến đầu tháng 7 tổ chức thi viết môn kiến thức chuyên ngành.

thi tuyển công chức năm 2019
Quảng Nam thi tuyển công chức năm 2019 trước 30/6/2019

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2019, được biết ngày 12/3/2019, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn 529 về đăng ký nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2019 (Công văn được đăng tải website của Sở Nội vụ), theo đó các cơ quan, đơn vị, địa phương phải báo cáo nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2019 về Sở Nội vụ trước ngày 01/4/2019 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

(Nội quy thi tuyển công chức, viên chức )

Ngày 27/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng ban hành Công văn 421/SGDDT-TCCB về việc đăng ký nhu cầu, chỉ tiêu tuyển dụng viên chức giáo dục 2019. Theo đó các đơn vị, địa phương gửi nhu cầu tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 04/4/2019. Công văn cũng nêu rõ sau đợt thi này sẽ chấm dứt tình trạng hợp đồng  giáo viên tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

(Xem chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Nam về thi tuyển công chức, viên chức năm 2019)

(Quảng Nam tạm dừng tuyển dụng mới công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách)

Mới đây, theo Thông báo kết luận số 207/TB-UBND ngày 10/6/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về nội dung phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 5. UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp các ngành và địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác thi tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính năm 2019 theo đúng quy định.

Mặc dù theo các thông báo kết luận của UBND tỉnh Quảng Nam là thi công chức, viên chức trong tháng 6 năm 2019, tuy nhiên đến nay đã ngày 01/7/2019 nhưng tỉnh vẫn chưa ban hành kế hoạch thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 để các cơ quan, đơn vị và thí sinh biết đăng ký dự thi.

2. Đối tượng được thi tuyển công chức, viên chức năm 2019

Nhiều bạn đọc thắc mắc không biết đối tượng thi công chức gồm những ai? người có bằng đại học tại chức có được thi tuyển công chức năm 2019 hay không? hay chỉ là những người có bằng đại học chính quy mới được thi tuyển công chức?

(xem bài viết Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Đại học có được thi tuyển công chức?)

Không phân biệt đại học chính quy, tại chức

Theo quy định tại Điều 4 về  Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, thì:

Đại học tại chức vẫn được thi tuyển công chức
Đại học tại chức vẫn được thi tuyển công chức

Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức. Cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức nhưng không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

(Trường hợp nào được đặc cách vào công chức)

Trước đây, Nghị định 24/2010/NĐ-CP chỉ quy định “Cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức…” Chính quy định này dẫn đến các cơ quan đưa ra tiêu chí thi tuyển phải là bằng Đại học chính quy. Tuy nhiên, kể từ 15/01/2019 theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP thì việc các cơ quan đưa ra tiêu chi dự tuyển không được phân biệt loại hình đào tạo.

Tải Mẫu đơn đăng ký dự tuyển công chức 2019

3. Hình thức thi tuyển công chức năm 2019

Cũng theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, thì:Thi tuyển công chức năm 2019 được thực hiện theo 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm; thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Vòng 1 thi trắc nghiệm

Được thực hiện bằng hình thức thi trên máy vi tính. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức không có điều kiện tổ chức thi trên máy vi tính thì thi trắc nghiệm trên giấy.

Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

Nội dung thi kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Trangtinphapluat.com sẽ cập nhật kịp thời kế hoạch thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam; đề cương ôn tập và các tài liệu liên quan đến thi tuyển công chức, viên chức để bạn đọc nghiên cứu dự thi.

rubi

Tác giả Nguyễn Quốc Sử

Blog chia sẻ thông tin pháp luật - Tư vấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, đất đai, xây dựng; tư vấn lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình... - Quảng cáo trực tuyến: Textlink, bài viết quảng cáo... Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại: 0935634572

81 Bình luận

 1. Trần Thị Minh Phượng

  Em muốn hỏi tải, mua hồ sơ ở đâu ạ

 2. Đợt này thi có nghành điều dưỡng không ạ !

  • Cũng chưa rõ bạn nhé. Đợt này thi công chức và viên chức nên những nơi nào còn thiếu chỉ tiêu chắc sẽ thi hết. Khi nào có thông tin chính thức trangtinphapluat.com sẽ đăng kế hoạch thi công chức, tài liệu ôn tập thi công chức năm 2019 để bạn đọc nghiên cứu dự thi

 3. cho em hỏi là khi nào mới công bố chỉ tiêu thi viên chức ạ!

 4. khi nao co đề cương ôn tập ạ!

  • Khi nào có kế hoạch thi công chức thì họ sẽ công bố chỉ tiêu thi tuyển, đề cương ôn tập, trangtinphapluat.com sẽ cập nhật kịp thời để bạn đọc tải vê học dự thi công chức

 5. Cho e hỏi với sv năm cuối muốn thi viên chức thì có thể thi đc ko ạ. Nếu có thì cần những điều kiện gì??

 6. Dạ cho em hỏi, bằng tiếng anh b1 do trung tâm cấp có được không vậy ạ? Em cảm ơn

 7. Dạ em sv năm cuối. Đầu tháng 6 e mới nhận bằng vậy e có kịp làm hồ sơ nộp để thi k vậy ạ. E cảm ơn

 8. Dạ cho em hỏi Nhân viên y tế trường học có được thi tuyển không ạ

 9. Dạ cho em hỏi đợt này thi công chức ngành giáo dục thôi hay tổ chức thi công chức tất cả các ngành. Nếu thi ngành giáo dục thì bao giờ thi các ngành còn lại. Em cảm ơn

 10. cho em hỏi là có tài liệu môn Ngoại Ngữ và Tin học không ạ?

 11. Dạ em nghe có thông tin dời lịch tổ chức thi Công chức đến tháng 8 rồi phải không ạ?

 12. Dạ cho mình hỏi đã có kế hoạch và chỉ tiêu thi công chức chưa ạ, Sao mình nghe nói đã hêts hạn nộp hồ dơ là Sao ạ, chưa thấy thông bao giờ mà, cho mình xác nhận thông tin với ạ

  • Chưa có kế hoạch thi công chức tỉnh quảng Nam 2019 bạn nhé, khi nào có trangtinphapluat.com sẽ cập nhật đầy đủ kế hoạch, tài liệu ôn thi. Bạn hãy truy cập thường xuyên để theo dõi thông tin nhé

 13. Cho e hỏi thì tầm time nào mới có kết hoạch và chỉ tiêu thi công chức vậy ạ

  • Cũng chưa rõ bạn nhé nhưng có thể trong tháng 5 này sẽ có kế hoạch. Trangtinphapluat.com sẽ cập nhật ngay khi có kế hoạch, đề cương thi công chức năm 2019. Bạn theo dõi thường xuyên để cập nhật nhé

 14. A cho e hỏi, sau khi có kế hoạch thi là sẽ có tài liệu thi dc up lên hả a ?

 15. Cho e hỏi đơn dự tuyển gửi về địa chỉ nào vậy a

  • Địa chỉ cụ thể phải chờ kế hoạch thi công chức tỉnh quảng nam 2019 mới biết bạn nhé

   • Cho mình hỏi tí là những người có hộ khẩu ở ngoài tỉnh Quảng Nam có được thi ko vậy bạn

    • Vẫn được bạn nhé, vì theo Luật Cán bộ công chức tại Điều 36 thì không phân biệt nơi cư trú khi dự tuyển công chức, cụ thể:
     Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức

     1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

     a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

     b) Đủ 18 tuổi trở lên;

     c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

     d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

     đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

     e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

     g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

 16. Dự kiến thi viên chức trước 30/6 mà đến nay vẫn chưa có thông báo ak…..vậy thời gian thi có bị dời không ạ

  • Cũng không rõ bạn nhé, theo chỉ đạo chung là trước 30/6 nhưng đến nay vẫn chưa có kế hoạch thi bạn, việc dời thời gian thi hay không phải chờ kế hoạch rồi mới biết

 17. cho em hỏi bao giờ có kế hoạch và chỉ tiêu để nộp hồ sơ vậy ạ ? và thi viên chức bậc THPT và THCS chung 1 lần hay THCS do phòng tuyển riêng vậy ạ

  • Chắc cũng gần có rồi đó bạn, việc thi chung hay thi riêng thì đợi kế hoạch sẽ rõ. Trangtinphapluat.com sẽ cập nhật kịp thời kế hoạch thi công chức năm 2019 và các tài liệu liên quan để bạn đọc ôn thi

 18. Kiều nguyễn

  Cho e hỏi là có đề cương ôn tập và lịch thi chưa ạ

  • Vẫn chưa có bạn nhé, khi nào có trangtinphapluat sẽ cập nhật ngay. Bạn theo dõi thường xuyên để có thông tin thi công chức tỉnh quảng nam 2019 kịp thời nhé

 19. Đại học cử nhân anh có nghiệp vụ sư phạm năm nay có được thi gv anh tiểu học không vậy a? Mấy năm rồi ko được thi buồn quá.E hợp đồng tiểu học cũng mấy năm rồi mà ko được dự thi.chỉ có tiểu học mới thiếu thôi chứ ptth và thơ ca hầu như ko hoặc rất ít.Đại học cử nhân không được thi mà cao đẳng cử nhân liên thông đại học sư phạm lại được thi. Phải chi học cao đẳng sẽ dễ đi hơn . Quan trọng là chất lượng thế nào cớ sao lại phân biệt cử nhân đến thế.Chắc gì sư phạm đã hơn cử nhân.

 20. Cho em hỏi có thời gian nộp hồ sơ chưa ạ

 21. Cho e hỏi đã có thông báo về chỉ tiêu và thời gian nộp hồ sơ chưa ạ

  • Chắc cũng sắp có kế hoạch thi công chức tỉnh Quảng Nam rồi đó bạn, trangtiphapluat.com sẽ cập nhật kế hoạch, tài liệu dự thi công chức năm 2019 để bạn đọc nghiên cứu dự thi. Bạn theo dõi thường xuyên để tải nhé

   • cho em hỏi.gio da cuối tháng mà chua có thông tin thi tuyen viên chức.nếu có thông tin là tổ chức thi lien luôn ha.hay phải có khoảng trươc 1 thang de chuan bi thi.

    • sau khi có kế hoạch thì phải có thời gian để thí sinh nộp đơn dự thi và có khoảng thời gian mới tổ chức thi bạn, chắc cũng gần có kế hoạch rồi. Bạn theo dõi thường xuyên nhé, trangtinphapluat.com sẽ cập nhật kế hoạch và đề cương thi công chức 2019 ngay khi tỉnh ban hành

 22. Cho em hỏi trường hợp này với ạ
  Chúng em thuộc đối tượng cử tuyển, sau khi ra trường đã được sắp xếp vào làm việc lại Huyện ủy, thời gian công tác đã hơn 5 năm rồi, có a chị tới gần 8 năm, vào tháng 4/2018, chúng e đã đượcsát hạch tại tỉnh không phải thi tuyển mà xét tuyển và đã có kết quả. Nhưng đến bây giờ vẫn chưa có quyết định biên chế, trong khi đó các bạn thi tuyển tháng 10/2018 thì đã có quyết định tuyển dụng. Theo chủ trương của tỉnh thì đến cuối tháng 12/2018 các cơ quan đảng, mặt trận đoàn thể phải chấm dứt hợp đồng lao động với bộ cán trong cơ quan, đơn vị đó, chúng em cũng nằm trong trường hợp đó. Trước kia, sau khi sát hoạch khoảng 2 tháng là đã có kết quả, còn chúng e thì tỉnh cứ bảo chờ sự phê duyệt của Trung ương, theo e đc biết cán bộ cấp nào thì cấp đấy quản lý, chúng e chỉ là cán bộ thì sao phải chờ tới Trung ương phê duyệt (toàn tỉnh chỉ có 11 cán bộ cử tuyển đc sát hạch), chúng e cần câu trả lời chính thống của tỉnh, BTC và Sở nội vụ tỉnh để an tâm tư tưởng công tác. Hoặc là cho chúng em thi chứ đừng bắt chúng e chờ mà ko có thông tin chính thống gì cho chúng e vì đây là đợt thi cuối cùng của tỉnh. Em xin cảm ơn!

 23. Dạ cho em hỏi muốn tìm vị trí tuyển dụng theo các ngành học của các cơ quan tại quảng nam thì tìm ở đâu ạ?
  Dạ em cảm ơn ạ?

  • Bạn có thể nói rõ hơn câu hỏi được không? theo mình hiểu thì ý bạn là thông tin tuyển dụng công chức theo ngành dọc như Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án…có đúng không? Nếu như mình hiểu thì bạn phải vào các trang web của Tòa án, Bộ Tư pháp…để xem bạn nhé

 24. Hùynh Thị Kim Xuân

  cho em hỏi đã có thông báo lịch thi và thời gian nộp hồ sơ thi viên chức chưa ạ ?

 25. cho em hỏi đã có thông báo lịch thi và thời gian nộp hồ sơ thi viên chức chưa ạ ?

 26. Cho e hỏi Sở Nội Vụ đã có kế hoạch trình UBND tỉnh về thi công chức năm 2019 chưa ạ, thấy dự kiến trước 30/6/2019 mà đến nay chưa có thông tin gì

 27. Cho e hỏi chuẩn bị có kế hoạch thi công chức năm 2019 chưa ạ, thấy dự kiến trước 30/6/2019

  • Đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có kế hoạch thi công chức 2019 của tỉnh Quảng Nam bạn nhé, mặc dù dự kiến thi trước 30/6. Bạn theo dõi thường xuyên nhé, trangtinphapluat.com sẽ cập nhật ngay khi tỉnh ban hành kế hoạch thi công chức, viên chức.
   Ngày 10/6/2019, UBND tỉnh Quảng Nam có thông báo kết luận 207 tiếp tục giao Sở Nội vụ chuẩn bị điều kiện để thi công chức rồi bạn nhé, trangtinphapluat.com đã cập nhật vào nội dung bào viết Quảng Nam thi công chức, viên chức trước 30/6/2019

 28. chưa có tài liệu thi hả anh??

 29. vẫn chưa có kế hoạch luôn hả a ???

 30. cuối cùng là có thi viên chức giáo dục không hè. chờ lâu quá rồi, ôn rồi lại quên hết.

 31. Tốt nghiệp ĐH Nông Nghiệp về chưa có việc làm có đc thi dự tuyển cc tại xã

 32. chưa có kế hoạch thi hả a

 33. nguyễn hồng diễm

  cho em hỏi tháng 9 thi tuyển công chức ngành giáo dục phải không ạ, nếu thi thì mua hồ sơ và tài liệu ôn thi ở đâu ạ. Xin cảm ơn!

 34. có kế hoạch thi công chức 2019 chưa a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *