Sử dụng đất sai mục đích: Xử phạt ai cho đúng???

Ông Nguyễn Văn A được Nhà nước cho thuê 10.000m2 đất để làm nhà xưởng sản xuất với thời gian là 50 năm. Trong quá trình sử dụng, do khả năng kinh tế nên ông A không xây hết nhà xưởng trên diện tích đất thuê mà cho ông Nguyễn Văn B thuê lại năm 2015. Ông B sử dụng đất thuê lại của ông A vào mục đích kinh doanh, buôn bán tạp hóa.

Qua kiểm tra, chính quyền địa phương phát hiện việc sử dụng đất sai mục đích so với quy định và đã lập biên bản để tiến hành xử lý. Tuy nhiên, có 2 luống ý kiến khác nhau:

1. Một số ý kiến cho rằng ông A thuê đất làm nhà xưởng nhưng lại cho ông B thuê để kinh doanh nên ông A đã sử dụng đất không đúng mục đích. Do đó phải lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt ông A về hành vi sử dụng đất sai mục đích.

xử phạt hành vi sử dụng đất sai mục đích
xử phạt hành vi sử dụng đất sai mục đích

2 Tuy nhiên các ý kiến phản đối lại cho rằng, ông A chỉ vi phạm hợp đồng thuê đất, còn ông B mới là người sử dụng đất sai mục đích. Do đó phải lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt ông B mới đúng.

Theo các bạn thì phải lập biên bản và xử phạt hành chính đối với ông A hay ông B về hành vi sử dụng đất sai mục đích? vì sao?

Ban Biên tập rất mong nhận được sự trao đổi của quý bạn đọc.

Tác giả Nguyễn Quốc Sử

Chuyên Tư vấn về xử lý vi phạm hành chính.- Quảng cáo trực tuyến: Textlink, bài viết quảng cáo...Nhận làm bài giảng powerpoint tuyên truyền Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại, Zalo: 0935634572

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *