Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị định 30 về công tác văn thư

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định của Nghị định 30/2020NĐ-CP về công tác văn thư, trangtinphapluat.com biên soạn, giới thiệu Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị địn 30/2020/NĐ-CP gồm 60 câu,

Câu 1. Nghị định 30/2020/NĐ-CP của chính phủ về công tác văn thư có hiệu lực ngày tháng năm nào?

a) Ngày 01/3/2020

b) Ngày 03/3/2020

c) Ngày 04/3/2020

d) Ngày 05/3/2020

Đáp án D

nghị định 30/2020/nđ-cp về công tác văn thư
Câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư

 Câu 2. “Văn bản hành chính” là?

a) văn bản hình thành trong quá trình chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc của các cơ quan, tổ chức.

b) văn bản hình thành trong quá trình giải quyết công việc của các cơ quan, tổ chức.

c) văn bản hình thành trong quá trình chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Đáp án A

(Tổng hợp những điểm mới của Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư)

Câu 3. “Bản gốc văn bản” là ?

a) bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản, được người có thẩm quyền trực tiếp ký trên văn bản giấy hoặc ký số trên văn bản điện tử.

b) bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản, được tạo từ bản có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền

c) Cả a và b

Đáp án A

Câu 4. “Bản chính văn bản giấy” là?

a) bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản, được tạo từ bản có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền.

b) bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản, được người có thẩm quyền trực tiếp ký trên văn bản giấy hoặc ký số trên văn bản điện tử.

c) Cả a và b

Đáp án A

(Hướng dẫn thực hiện Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư)

Câu 5.  “Bản sao y” là?

a) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản sao y, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

b) bản sao chính xác phần nội dung của bản gốc hoặc phần nội dung của bản chính văn bản cần trích sao, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

c) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản gốc hoặc bản chính văn bản, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

Đáp án C

Câu 6. “Bản sao lục” là?

a) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản sao y, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định

b) bản sao chính xác phần nội dung của bản gốc hoặc phần nội dung của bản chính văn bản cần trích sao, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

c) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản gốc hoặc bản chính văn bản, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

Đáp án A

(Các hình thức sao văn bản trong cơ quan hành chính Nhà nước)

Câu 7. “Bản trích sao” là?

a) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản sao y, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định

b) bản sao chính xác phần nội dung của bản gốc hoặc phần nội dung của bản chính văn bản cần trích sao, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định

c) bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản gốc hoặc bản chính văn bản, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định.

Đáp án B

Câu 8. Văn bản điện tử được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật có giá trị pháp lý như?

a) Bản chính văn bản giấy

b) Bản gốc văn bản giấy.

c) Cả a và b

Đáp án B

Câu 9. Văn bản hành chính gồm các loại văn bản nào dưới đây?

a) Nghị quyết, quyết định, chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy ủy quyền, giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.

b) Nghị quyết (cá biệt), quyết định (cá biệt), chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy ủy quyền, giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.

Mẫu giấy mời họp trong cơ quan nhà nước
Mẫu giấy mời họp trong cơ quan nhà nước

c) Nghị quyết (quy phạm pháp luật), quyết định (quy phạm pháp luật), chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy ủy quyền, giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.

Đáp án B

(Tải mẫu Giấy mời họp, làm việc trong cơ quan Nhà nước)

Câu 10. Bản thảo văn bản phải ai  duyệt?

a) do người có thẩm quyền ký văn bản

b) do cấp phó của người có thẩm quyền ký văn bản

c) Cả a và b

Đáp án A

Câu 11. Người đứng đầu đơn vị soạn thảo văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật về?

a)  về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản

b) về nội dung văn bản

c) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và nội dung văn bản

Đáp án B

(Hướng dẫn cách soạn thảo, trình bày văn bản hành chính mới nhất)

 Câu 12. Người được giao trách nhiệm kiểm tra thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật về?

a)  về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản

b) về nội dung văn bản

c) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và nội dung văn bản

Đáp án A

(Quy định mới về viết hoa trong văn bản hàn chính)

Câu 13.Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng ai có thẩm quyền ký tất cả văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành?

a) Người đứng đầu cơ quan, tổ chức 

b) Cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức

c) Cả a và b

Đáp án A

Câu 14. Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng trường hợp cấp phó được giao phụ trách, điều hành thì thực hiện ký như?

a) Như cấp trưởng

b) cấp phó ký thay cấp trưởng.

c) Như người đứng đầu

Đáp án B

Câu 15. Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ tập thể thì việc ký ban hành văn bản như thế nào?

a) người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu và những văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

b) người đứng đầu cơ quan, tổ chức ký các văn bản của cơ quan, tổ chức, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được  ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu và những văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

c) người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu

Đáp án A

Liên hệ mail kesitinh355@gmail.com để tải toàn văn 60 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư để phục vụ cho học tập, công việc và thi công chức, viên chức.

Tác giả Nguyễn Quốc Sử

Dịch vụ: Tư vấn pháp luật, bài giảng pháp luật, Tài liệu thi Công chức, Viên chức, thi nâng ngạch công chức... Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại, Zalo: 0935634572

8 Bình luận

  1. Tôi muốn có 60 câu hỏi tìm hiểu nghị định số 30

  2. Trương Huỳnh Kim Thỏa

    Cho e xin 60 câu hỏi về nghị định 30

  3. cho em xin 60 câu hỏi trắc nghiệm về nghị định 30 ạ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *