loading...
Trang chủ / HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT / Giá trị pháp lý của Giấy ủy quyền tặng cho di sản thừa kế được lập ở nước ngoài

Giá trị pháp lý của Giấy ủy quyền tặng cho di sản thừa kế được lập ở nước ngoài

Một số bạn đọc hỏi trang tin pháp luật về giấy ủy quyền tặng cho di sản thừa kếđối với đất đai ở Việt Nam được lập ở nước ngoài thì có giá trị pháp lý ở Việt Nam hay không?

Vấn đề này trangtinphapluat.com trả lời như sau: Ngày 23 tháng 3 năm 2017, Cục Hộ tịch – Quốc tịch – Chứng thực của Bộ Tư pháp ban hành Công văn số 262/HTQTCT-CT về việc hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến văn bản thỏa thuận phân chia si sản thừa kế, theo đó: Tại Khoản 4 Điều 683 BLDS 2015 quy định hợp đồng có đối tượng là bất động sản thì pháp luật áp dụng đối với việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản là bất động sản, thuê bất động sản hoặc việc sử dụng bất đống sản để thực hiện nghĩa vụ là pháp luật của nước nơi có bất động sản. Do đó khi lập văn bản ủy quyền tặng cho phần di sản thừa kế có liên quan đến đối tượng bất động sản ở Việt Nam thì phải thực hiện theo pháp luật Việt Nam, còn việc công chứng giấy ủy quyền ở nước ngoài không có giá trị pháp lý sử dụng trong trường hợp này.

loading...

Phương Thảo

loading...

Tác giả Nguyễn Quốc Sử

Blog chia sẻ thông tin pháp luật - Tư vấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, đất đai, xây dựng; tư vấn lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình... - Quảng cáo trực tuyến: Textlink, bài viết quảng cáo... Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại: 0935634572

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *